Thứ Năm, 8 tháng 12, 2011

Cách làm Chà bông(Ruốc) ngon mà không mất sức


20:20 13 thg 11 2011Công khai8 Lượt xem 0


Của nào công ấy”, muốn có được món chà bông (ruốc) ngon, vệ sinh cho cả nhà, các bà nội trợ phải đổ mồ hôi bên gian bếp, trải qua các công đoạn rim, xay, chà mất nhiều thời gian và rất nhọc sức. ID Meoo đã chia sẻ trên diễn đàn Webtretho cách để không mất bao nhiêu công sức mà các mẹ vẫn có thể tự tay chế biến được món chà bông ngon lành và mịn.

Cách làm chà bông ngon và không mất sức
webtretho_cha-bong-thit_500
Chà bông mằn mặn vừa miệng và tơi như bông. Ảnh: Lelanvn

 

Nguyên liệu

2 kg thịt nạc đùi, 1 bát (chén) nước mắm.

Cách làm:

_ Thái thịt dọc thớ thành từng miếng dài bằng 1 đốt ngón tay, cho vào nồi ninh cùng 1 chén nước mắm ngon (có thể châm thêm nước cho ngập mặt thịt), ninh bằng lửa nhỏ trong vòng 45 phút cho nước mắm ngấm vào thịt, đến khi chỉ  còn một ít nước sánh lại dưới đáy nồi thì tắt bếp.
_ Chuẩn bị một chảo đáy dày, cho toàn bộ thịt và nước còn lại vào chảo, đảo đều tay trên lửa  vừa, lưu ý đừng để thịt bị cháy.
_ Đến khi chà bông tương đối khô thì thịt cũng đã hơi tơi, cho chỗ thịt vào máy xay sinh tố, sử dụng nút ấn nhả, nhấn và giữ khoảng 3 giây thì thả ra, lắc nhẹ máy hoặc dùng muỗng gạt để thịt không bị bám vào dao, lập lại động tác này khoảng 10 lần.
_ Đổ thịt đã được đánh tơi ra chảo, dùng lửa nhỏ đảo thật đều tay cho tới lúc khô hẳn.
Chà bông đã thành phẩm, đợi nguội cho vào hũ đậy kín để dành. Chà bông là món khoái khẩu của không ít trẻ em, là một món dễ ăn, tiện lợi và cũng rất “bắt” cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mẹo Comment Chèn Emoticons
:))
:-t
:D
:p
:)
:(
:-o
:-*
=))
:((
[-(
:-h
~o)
@};-
>:D<
[-X
=D>
*-:)
:">
X(
:">
:-bd
8->
I-)
[-(
X(
;;)
;)
:-$
:-/

Lên đầu trang
Vào giữa trang
Xuống cuối trang