Thứ Tư, 27 tháng 3, 2013

Phải chăng "Cái nết đánh chết cái đẹp"?

Mấy hôm rồi ở bên nhà bạn Chuồn chuồn Ớt mình và mấy bạn khác tranh luận khá rôm rả về bài viết" Tình nhân online" của Trang Hạ.Trong đó có đề cập đến vấn đề: liệu vẻ đẹp tâm hồn có đủ mạnh,đủ sức thuyết phục để lấp đầy sự thất vọng khi trong cùng con người ấy vẻ đẹp hình thể lại khác xa với những gì ta hằng mong đợi(chả là trong bài viết có nhắc đến chuyện có những người trên thế giới online có cảm tình với nhau,thậm chí nghĩ rằng họ đã yêu thương nhau nhưng khi họ offline 1 lần thì sự việc lại hoàn toàn trái ngược.Có người đã phải "bỏ của chạy lấy người" vì quá thất vọng với những gì mình được "mục sở thị" ngoài đời).
Cuộc tranh luận làm mình chợt nhớ đến một vấn đề mà mình đã từng băn khoăn,suy nghĩ:Liệu "Cái nết" có thể "đánh chết cái đẹp" như ông,bà ta vẫn thường khuyên răn qua những câu tục ngữ:
 "Cái nết đánh chết cái đẹp"
hay "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn"không nhỉ?
Nếu thực sự "cái nết" có thể lấn át "cái đẹp" thì tại sao từ bao đời nay cái đẹp vẫn cứ làm khuynh đảo lòng người và gây mưa ,tạo gió trong suốt chiều dài lịch sử. Vậy thì cái đẹp, đang đứng ở đâu trong lịch sử hiện đại? Phải chăng nó đã và đang làm cuộc cách mạng quay sang "đánh chết cái nết" và... tự thủ tiêu mình?
Trong khi lang thang trên mạng tình cờ mình bắt gặp bài viết của bạn Nguyễn Như Tâm Bình mà trong đó có những suy nghĩ khá giống suy nghĩ của mình.Vậy nên Tam Anh đã "mượn tạm" một vài đoạn trong bài viết của bạn ấy để "thay lời muốn nói" của Tam Anh chia sẻ với bạn đọc nhé!
Chúng ta đều hiểu, những câu tục ngữ này được đặt ra với mục đích khuyên răn người phụ nữ nên tập trung "sức người, sức của" vào việc trau chuốt vẻ đẹp bên trong. Mà vẻ đẹp bên trong này, căn cứ theo logic và tư duy lịch sử, thì không nằm ngoài những "công - dung - ngôn - hạnh", những "chính chuyên trinh tiết" và "tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu". Khuyên răn như vậy, để rồi cuối cùng các cụ vẫn buông một câu nhẹ nhàng như không, rằng: "trai tài, gái sắc"!!!
Nhưng đó là chuyện của những gì xưa cũ, gia trưởng và độc đoán, chuyên quyền. Ngày nay, trong xu thế mà cả nhân loại đang cùng cố gắng tìm kiếm một tiếng nói chung nhằm tạo ra những giá trị gia tăng cho cả cộng đồng, thì "loại hình" xung đột để thôn tính, triệt tiêu nhau, khinh khi rẻ rúng sự tồn tại của nhau như kiểu... "đánh chết" đối phương là không còn phù hợp nữa.
"Cái nết" ngày nay không còn là kim chỉ nam trong cuộc sống của người phụ nữ. Tự tin, mạnh mẽ, họ bước ra khỏi cái vòng kim tỏa dùng để nén giữ tài năng và sự lợi hại của mình. Họ dần nhận ra "sắc đẹp" của hình thể bên ngoài mà tạo hóa dày công hun đúc nên là cả một kho báu quý giá, một loại... vũ khí đặc biệt nguy hiểm, mạnh hơn bất cứ loại vũ khí nào đã và đang tồn tại (Anh hùng nan giải mỹ nhân quan là chính thế).


Có thể nói, trong rất nhiều trường hợp, chính sắc đẹp đã mở ra nhiều con đường hơn cho phụ nữ để họ có cơ hội thử thách, rèn luyện "cái nết" cũng như trau dồi, nâng cao tri thức mà mình có được. Thực tế cho thấy, ở mọi thời đại, không chỉ đàn ông mà cả xã hội, từ già trẻ tới lớn bé đều luôn đòi hỏi một "cái đẹp thuyết phục" trước khi cho "cái nết" cơ hội thực hiện "sứ mệnh chinh phục" của mình. Cả thế giới công nhận đẹp là cái cần phải có ở người phụ nữ. Không phải ngẫu nhiên khi hầu hết các nhân vật nữ chính từ văn học cho đến phim ảnh đều là những phụ nữ "đẹp". Họ đẹp, tài năng và có một tư chất tốt. Từ Hoàng Dung đến Scarlett O’Hara, từ cô Tấm cho đến nàng Bạch Tuyết.

Ở một thời điểm, cái nết là điều kiện cần để cái cái đẹp có thể tỏa sáng. Nhưng trong một hoàn cảnh khác, cái đẹp lại là... chiến sĩ mở đường để cái nết đường hoàng tiến bước, để tri thức kiêu hãnh ngẩng cao đầu trước đối phương. Và đương nhiên, trong những trường hợp cụ thể khác, tri thức lại là lý do để cái đẹp và cái nết được dịp đem ra ca ngợi.

Cái nết, cái đẹp, tri thức giờ đây là bộ ba song hành cùng người phụ nữ trong thời đại mới. Người phụ nữ cần sắc đẹp để thu hút và gây thiện cảm tạo bước đệm ban đầu, cần tri thức để khẳng định mình và xây những nấc thang tiếp theo, và cuối cùng, cần cái nết -vẻ đẹp tâm hồn, để bảo vệ mình và để được tôn trọng. Vai trò của từng "thành tố" trong bộ ba đó là như nhau, bổ sung cho nhau, tương tác và nâng đỡ nhau... cùng phát triển. Thiếu một trong ba yếu tố đó, người phụ nữ sẽ mất đi một phần sức mạnh và rất nhiều cơ hội quan trọng để thành công cũng như tìm được hạnh phúc cho bản thân.

Tóm lại, trong thời đại mà khoa học đang đưa con người tiến đến những giới hạn có đơn vị đo nanomet, ranh giới phân chia lãnh thổ rạch ròi giữa cái nết - cái đẹp - tri thức, có thể nói, đã trở nên lỗi thời và khập khiễng. Ba yếu tố trên cần khuyếch tán vào nhau, cùng tồn tại hòa bình, cùng hợp tác và cùng có lợi để tạo nên sự hoàn hảo tốt nhất cho người phụ nữ thời nay.

Mọi người thấy thế có đúng không?Xin bà con đóng góp ý kiến nhé!

148 nhận xét:

 1. Chào chị, em tem nhé.
  Thật ra được cả ba thì quá tốt rồi, nhưng nếu phụ nữ chỉ được hai điều thôi, cũng có thể sống tốt và tìm cho mình chỗ đứng trong xã hội và gia đình rồi, em nghĩ vậy.
  Vả lại, điều này áp dụng luôn cả cho phái nam, vẫn đúng như thường. Xin đừng bắt chỉ một mình phái nữ cố gắng hoàn thiện mình mà thôi, em nghĩ vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị chào em!Lâu lắm mới gặp lại em đấy.Em vẫn khỏe chứ?
   Chị tặng tem cho em nè:
   http://www.wsgold.com.vn/Portals/0/Images/TinTuc/BanTin/image51.jpg

   Xóa
  2. Chị hoàn toàn đồng ý với quan điểm của em.Phụ nữ mình không nên tự gây áp lực cho mình phải trở thành 1 con người hoàn hảo,vì điều này vốn dĩ là không thể được.Chúng ta chỉ cần cố gắng làm những gì có thể trong khả năng của mình là đã có thể sống tốt và có chỗ đứng trong gia đình và xã hội rồi em nhỉ?
   Ngày mới vui vẻ,tràn ngập tiếng cười em nhé!

   Xóa
  3. Em thăm nhà chị hoài, nhưng thơ thì em dốt, code CSS và thủ thuật thì dốt hơn, đành dựa cột mà ngẫm nghĩ thôi, :).

   Xóa
  4. Hi..hi..Em cứ khiêm tốn mà nói thế!Chị chỉ cần thấy bóng dáng em qua đây là chị vui òi,không cần làm cái gì cả. :)
   Hai chị em mình làm ly trà cho ấm bụng rồi còn trò chuyện nha em:
   http://diephoatra.com/download/110504_tra27102010.jpg

   Xóa
 2. TamAnh ui! Cái ĐẸP nó có tội tình gì mà cái NẾT lại đáng chết nó? hihi...Anh không hỉu.

  Bài em đặt vấn đề chia sẻ rất hay...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Thì em cũng chưa hỉu rõ nên mới mang ra để bà con cùng bàn bạc,tìm "chân lý" đây anh QP ui! :)

   Xóa
 3. Há há há ! Quả này Tam Anh tung bom nguyên tử đây . Theo tớ chân thành thì hai đứa đẹp và nết chúng nó luôn luôn tồn tại chả đứa nào đánh chết đứa nào . Phải có cả hai mới oách , tồn tại trong một con người thì tuyệt vời nhất . Hic hic hic !
  Cái đẹp có thẩm mỹ viện can thiệp , cái nết có trường dạy dỗ vậy oánh nhaoo làm chi cùng nhaoo hoàn thiện và tốt hơn có hay hơn hông . Hahaha !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He..he..Đây chẳng qua là "dưa chấn" của vụ "nổ" bên nhà Ớt đấy,PT ui! :)
   Mình thấy PT nói có lý đấy.Tại sao lại phải để "chúng nó tiêu diệt nhaoo" nhở?Có hai mà nếu được thì hẳn 3 trong một cho nó oách.Cái nào có sẵn thì mình trau chuốt thêm,cái nào chưa có hay chưa đủ thì mình làm cho nó có và cho đủ.Thế mới là người PN thời đại mới chứ nhể? ;;)

   Xóa
  2. Chính xác , quá chính xác . Đẹp , nết , tri thức không thể tách rời!

   Xóa
  3. @Ớt,Mít,TamAnh ui! cho anh hỏi liệu có ai thuê một cô NẾT cực đẹp nhưng mặt cực sấu làm quảng cáo cho sản phẩm của mình?

   Xóa
  4. Anh bán sản phẩm gì mới quan trọng nè ! Bán nếu quảng cáo cho trại cá sấu , hay hà mã thì oke

   Xóa
  5. Ha..ha...Có đấy.Em sẽ thuê để bán mặt nạ hóa trang Hallween :))

   Xóa
  6. Cả hai đều có lý rất!Nhưng dù sao thì cũng làm người ta dễ ói vì cô NẾT!:D

   Xóa
  7. Mình nghĩ, người có nết mà không ổn về hình thức luôn chịu thiệt thòi rất lớn,luôn phải thể hiện thì nó mới lòi cái nết chứ không ai biết nhỉ.
   Ví như hát quan họ thì người này luôn phải đứng sau cùng là cái chắc!hìhì.

   Xóa
  8. Hi..hi..Anh Quang sao biết rành thế? ;;) :D

   Xóa
 4. "Cái nết đánh chết cái đẹp"_câu này mình nghỉ đúng đó Tam Anh ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa chắc đâu NBKT ơi!
   Câu này có thể đúng với trường hợp bạn có thời gian tìm hiểu cả cái "nết" lẫn "sắc đẹp" của 1 con người để mà so sánh,cân nhắc nặng nhẹ xem cái nào giá trị hơn.Nhưng nếu với 1 người mới quen mà sắc đẹp đã bị "đánh chết" thì liệu NB có còn hứng thú hay lòng nhân ái mà bỏ thời gian,công sức đi tìm hiểu vẻ đẹp tâm hồn hay nết na của người đó hay không? ;;)

   Xóa
 5. Nhìn mấy bức hình minh họa của em, anh dám dễ bị mất nết quá hà!

  Chúc em và gia đình nhân dịp lễ phục sinh vui vẻ, hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Thì để minh họa cho sắc đẹp em cũng phải tìm cái hình "chẹp chẹp" chớ anh.Riêng về "cái nết" em chả biết mình phải dán cái hình gì vô để minh họa cả.Phạm trù này "trìu tượng" quá,khó mô tả quá.He.he...

   Xóa
 6. Nhìn mấy tấm hình minh họa của em, chắc anh dễ bị mất nết quá đi thôi!

  Chúc em và toàn gia nhân dịp lễ phục sinh vui vẻ, nhiều hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh nhiều ạ.Em cũng chúc anh Ostren vui vẻ nhé!
   http://www.grusskartenbote.de/motive/frohe-ostern-bilder.jpg

   Xóa
 7. trở zìa thăm chị được đọc bài hay, hi. Em cũng thích cả 3.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị ơi, cho code nào thì nó hiển thị " khách mới vào" như của chị thế? khi nào khắc phục được mấy điều bất cập thỉ em về lại bên này chị ạ

   Xóa
  2. Hi em gái!Lâu lắm mới thấy em quay lại căn nhà bên đây đấy!Quên mất chị rùi phải không?Hic! :(
   Còn tiện ích khách mới vào thì có sẵn rồi,không cần dùng code nhưng chị thấy nó hiện không đầy đủ đâu.Giờ em vô thiết kế-bố cục-thêm tiện ích-tiện ích khác-tìm ở trong đó là có nhé!

   Xóa
  3. Em đã tìm trong đó mà kg thấy chỗ nào có " khách mới vào" chị ơi, bày em kỹ hơn đi.

   Xóa
  4. Đúng rồi Tam Anh à . Tám Anh có thể chỉ rõ về cách chèn thêm tiện ích ô KHÁCH MỚI VÀO được khg ? Trước đây tui có làm nhưng chỉ thấy có mỗi hình tui hiển thị trong phần đó thôi hà ...huhu . Thanks Tam Anh trước nha .

   Xóa
  5. Khi em bấm vào phần thêm "Những tiện ích khác" sẽ thấy có khoảng 800 tiện ích có sẵn cho em chọn.Khi đó em nhập vô ô tìm kiếm chữ khách mới vào bằng tiếng Anh nhé!Chữ gì thì chị không nhớ rõ lắm vì chị không rành tiếng Anh.Hình như là từ:Recent Visitors thì phải.Hi..hi..
   Khi đó hệ thống sẽ tự tìm ra cho em cái tiện ích ấy.
   Nhưng chị đã nói trước rồi đó,nó không chính xác lắm đâu.Chị gắn lâu rồi mà cũng chỉ hiện có ít người thôi.Có những người đã hiện từ mấy tuần trước mà vẫn giữ nguyên đấy. :)

   Xóa
 8. Bài viết của bạn rấy hay. NM sẽ đọc thêm và có lời nhận xét sau nhé.
  Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..NM cứ tự nhiên.Bao giờ có thời gian thì qua trò chuyện,đàm đạo với mình nha!
   Chúc bạn có buổi chiều mát mẻ nhé!

   Xóa
 9. Chị gái có bài này thú vị lắm. Với em gái, người pn ngày nay phải nói rằng đẹp lên rất nhiều về mặt nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhưng cái hình thức là cái dễ thu hút sự chú ý của mọi người nhất và chính cái hình thức cũng là cái dễ phai tàn theo thời gian nhất, còn "cái nết và tri thức" theo thời gian cũng cần sự hoàn thiện, vun đắp thêm và đó mới chính là món quà giá trị nhất và bền đẹp nhất của chị em pn qua mọi thời đại. Em chúc chị gái của em sẽ là người phụ nữ đẹp nhất cả về mọi mặt chị gái nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em nói chính xác!Muốn để cho mọi người "để mắt" tới mình,tìm hiểu cái "vẻ đẹp bên trong" của mình thì mình phải thu hút mọi người bằng "vẻ đẹp bên ngoài" đã.Nhưng nếu chỉ đẹp về hình thể mà lại nghèo nàn về tâm hồn hay thiếu đi sự nết na,duyên dáng,lịch lãm....thì có khác gì bông hoa có sắc mà không hương?Bởi vậy chị thấy cả ba điều này không thể phân chia rạch ròi ra được.Một con người kể cả là nam hay nữ đều cần có cả 3 điều này.Chúng sẽ hỗ trợ,bổ sung cho nhau,khuyếch tán vào nhau để tạo nên một vẻ đẹp hoàn thiện em nhỉ?
   Chị cám ơn lời chúc của em nhé nhưng chị không dám mơ ước "cao xa" vậy đâu.Chị chỉ mong mình có một "chút chút" của cả 3 yếu tố trên là mãn nguyện rồi.Hi..hi.
   Hôm nay chị bận nên chỉ tranh thủ vào reply mọi người thôi.Để tối hay mai rảnh chị sẽ qua thăm em sau nhé!
   Chúc em luôn vui vẻ,may mắn nha!

   Xóa
 10. Chủ đề "Cái nết đánh chết cái đẹp" này, theo Đóm nếu tranh luận sẽ "bất tận". Vì bất cứ thời đại nào cũng tôn vinh cái đẹp, tôn vinh cái nết (đức hạnh của người phụ nữ).
  Đẹp mà có nết na nữa thì quá tuyệt vời. Nhưng mà số này rất ít, thậm chí cực ít.
  Còn trong 3 yếu tố mà TA đưa ra thì đại đa số chỉ đạt được 1 hoặc 2 / 3 thôi.
  Bởi vì tạo hóa luôn sắp đặt mọi thứ ko bao giờ hoàn hảo mới tạo nên cuộc sống MUÔN MÀU MUÔN VẺ.
  Tạo hóa muốn mỗi con người chúng ta (nam và nữ) đều phải nổ lực phấn đấu, trau dồi bản thân và quan trọng nhất chiến thắng được bản thân mình khỏi những cám dỗ, sân si.
  Ngày mới chúc TA thật vui, thật nhiều ý tưởng để có những bài viết hay cho mọi người cùng đọc và thảo luận nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Đề tài này công nhận "hấp dẫn" Đóm nhỉ?Có mà tranh luận cả ngày cũng chưa xong. :)
   Theo mình ,nếu chúng ta không đưa ra tiêu chuẩn quá cao,vd như:
   không nhất thiết phải đẹp như hoa hậu
   kiến thức phải uyên bác như các nhà bác học hay tiến sỹ,giáo sư
   nết na thì không cần phải như các co gái con nhà gia giáo,nền nếp thời cổ xưa...
   Nếu chúng ta chỉ đưa ra một tiêu chuẩn vừa đủ thì TA nghĩ trong XH mình sẽ có khá nhiều người PN "3 trong 1" đó Đóm ơi.
   Khi mình biết nhìn nhận,đánh giá bản thân 1 cách khách quan.Biết đâu là thế yếu,thế mạnh của mình mà lo trau dồi,tu dưỡng thì đảm bảo úc nào mình cũng sẽ đẹp,sẽ đáng yêu trong con mắt mọi người Đóm nhỉ?
   TA cũng chúc Đóm có buổi chiều thật vui nha! >:D<

   Xóa
 11. Một bài viết hay, sâu sắc, xã hội ngày nay đã khác biệt so với ngày xưa nên khái niệm "cái nết đánh chết cái đẹp" tuy vẫn còn nguyên giá trị nhưng cũng đã có sự chuyển biến về ý nghĩa, đó là cái nết và cái đẹp cần phải bổ trợ cho nhau: "Người phụ nữ cần sắc đẹp để thu hút và gây thiện cảm tạo bước đệm ban đầu, cần tri thức để khẳng định mình và xây những nấc thang tiếp theo, và cuối cùng, cần cái nết -vẻ đẹp tâm hồn, để bảo vệ mình và để được tôn trọng".
  Cảm ơn TA đã chia sẻ một bài viết hay.
  http://i268.photobucket.com/albums/jj28/sundakib25/373799_400x300.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cũng tâm đắc nhất với câu mà anh vừa trích dẫn ra đấy.Muốn trở thành một con người đẹp toàn diện trong mắt mọi người thì không riêng gì nữ giới mà tất cả mọi người đều nên bồi dưỡng,trau dồi cho mình có cả 3 yếu tố trên.Vừa chăm chút vẻ đẹp bề ngoài,tu dưỡng vẻ đẹp tâm hồn và bổ sung kiến thức.Không thể tách rời 3 yếu tố đó-Có như thế thì mới là một con người hoàn thiện anh MC nhỉ?

   Xóa
 12. Tui chạy qua đọc bài... nhưng dìa đã... cồng sau nhen. Bận quớ :(... chuẩn bị chỗ cho tui nhảy vầu nhá :)) :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Ti cũng đang bận chuẩn bị cho mấy ngày nghỉ lễ Phục sinh s8a1p tới nên bây giờ chỉ tranh thủ vô reply cho mọi người 1 tí xíu thôi.
   Tui chừa cho bồ hẳn 1 cái chiếu hoa để bồ vô ngồi đấy. :))

   Xóa
 13. Ghé thăm bạn mới nè, giờ mới có dịp qua đọc bài đó... hì hì
  Ngày vui nhé bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình rất vui khi được quen thêm người bạn mới! :-h
   Bạn cũng vui vẻ cả ngày nha! :)

   Xóa
 14. Úi!!!! Cái đẹp muôn đời vẫn ngự trị chị ơi. Ai đó đã từng bảo :"
  Sắc đẹp bạc tỷ đó ạ"
  Chúc chị vui khỏe nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ!Sắc đẹp thì vẫn luôn ngự trị nhưng với điều kiện sắc đẹp đó ở trên một con người có "nền tảng vững chắc" về đạo đức,về tri thức thì mới bền lâu được BN ạ, Chứ nếu không thì cũng giống như ngôi nhà xây trên nền đất rỗng chẳng sớm thì muộn cũng sẽ sụp đổ thôi.Hi..hi..
   -Đó là suy nghĩ của riêng chị.:)
   Chiều vui em nhé!

   Xóa
 15. Tui đưa 1 trường hợp cụ tỉ, có thực. Các bồ có ném đá thì cũng ném nhẹ nhẹ thôi nha ! Hì !
  Người đàn ông đã có gia đình, vợ đẹp, có học thức, 2 đứa con đã lớn & du học ở Mỹ. Anh tuổi tầm U50, người Bắc, lập gđ & lập nghiệp trời Nam, nhà anh ở ngay trung tâm Sài Gòn, anh là chủ một nhà máy nông sản lớn ở Bình Dương. Nhà máy của anh có 98% công nhân nữ, trong đó có một nàng rất rất xinh (mình đã mục sở thị do anh là đối tác CTy mình đang làm việc), khuôn mặt thánh thiện, tóc dài, da trắng, chân dài như người mẫu, dáng đi nhẹ nhàng, (form chuẩn của các ông đấy ! Hì hì !) quê nàng tận một vùng miền núi hẻo lánh phía Bắc. Một bông hoa đẹp của vùng thượng ngàn. Bông hoa ấy chỉ học đến lớp 2.
  Và dĩ nhiên, anh cặp kè với nàng từ lúc nào rồi í ! Chuyện gì đến rồi cũng phải đến thôi ! Anh ly dị vợ, cưới nàng. Một đám cưới không linh đình nhưng tầm cỡ tổng & phó tổng ! Nàng từ một công nhân một bước lên làm bà chủ. Một thời gian ngắn, anh và nàng như hình với bóng, nàng nghỉ làm, sinh cho anh 1 nhóc. Bẵng đi 1 thời gian, gặp lại anh, hỏi thăm mới biết anh và nàng đã đường ai nấy đi, nàng nhận từ anh một phần gia sản rồi ôm con về miền núi.
  Nàng với trình độ i tờ không để hiểu và sẻ chia những khó khăn của 1 ông chồng với hàng đống giấy tờ, hồ sơ, hợp đồng, chứng từ, hóa đơn ...
  Nàng, chân chất giọng quê. Dẫn nàng đi cùng đến những buổi tiệc sang trọng, anh phát ngượng khi các đối tác lịch sự hỏi thăm, nàng hồn nhiên giọng quê, ngọng líu lo, và câu trả lời thường không liên quan ...
  Một dạo, nàng là trung tâm của những cuộc trà dư tửu hậu, người thì bảo nàng chỉ để ngắm, giá nàng đừng nói ra thì không ai biết, người thì bảo nàng và anh không bền (mà k bền thật)
  Cuối cùng anh trở về bên người vợ đầu, chị đón nhận và tha thứ ! Ở bên chị, anh k còn phải lo lắng vì có sự sẻ chia, đồng cảm trong công việc. Anh lại trở về vẻ hoạt bát xưa kia khi chưa có nàng.
  Anh và nàng giờ chỉ là "dĩ vãng nhạt nhòa".
  Mình muốn chia sẻ một chút về cái đẹp và học thức trong thời đại ngày nay, đó là 2 điều kiện cần (tuy chưa đủ) để hướng đến một hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thấy câu chuyện của Ớt chính là một "bằng chứng hùng hồn" cho nhận định:cả ba yếu tố sắc đẹp,nết na và tri thức không thể tách rời nhau mà cả 3 cùng phải bổ sung,tương tác,hỗ trợ cho nhau là thế đấy.
   Người ta không thể đẹp,đáng yêu trong mắt mọi người khi mà thiếu 1 trong 3 yếu tố trên.Trong ba yếu tố đó cũng khó có thể cân đo nặng nhẹ xem cái nào quan trọng hơn cái nào vì điều đó phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh cụ thể của từng trường hợp. Mình thấy câu này rất đ1ung:
   [color="gold"][size="20"]Ở một thời điểm, cái nết là điều kiện cần để cái cái đẹp có thể tỏa sáng. Nhưng trong một hoàn cảnh khác, cái đẹp lại là... chiến sĩ mở đường để cái nết đường hoàng tiến bước, để tri thức kiêu hãnh ngẩng cao đầu trước đối phương. Và đương nhiên, trong những trường hợp cụ thể khác, tri thức lại là lý do để cái đẹp và cái nết được dịp đem ra ca ngợi.[/size][/color]
   Mấy bồ thấy thế có đúng không? :)

   Xóa
  2. Thấy rùi :)) :)) nhưng tui đang ...mài dao dăm hôm nữa đỡ bận thì sẽ sang chiến với Bồ về cái dzụ nè nhen... thấy hấp dẫn rùi nhưng bận k viết nủi... chạy lẹt xẹt qua nhà mấy bồ là lại "Ao" ngay đó :(( :((... thèm 1 chút rảnh như bồ mà khó quớ :(

   Xóa
  3. Thế bồ có ngĩ tui cũng "thèm" được cái bận bịu như bồ mà chẳng được không nhỉ? :))

   Xóa
  4. Tui thích chiện này của Ớt ! Nhẹ mà sâu rất thực tế . Tui thấy nhiều lắm á Ớt !

   Xóa
  5. Nhưng tui thấy phục người vợ trong chuyện này thật đấy.Tui thì có lẽ không đủ vị tha mà tha thứ cho người chồng bội bạc này đâu.
   Với tui thì cứ:Cong ăn cong,thẳng ăn thẳng không có "lơ tơ mơ" được. :)

   Xóa
  6. Hề hề theo tớ thì chưa biết cong thẳng thế nào , chưa có chải nghịm !

   Xóa
  7. Tam Anh chỉ được cái nói đúng!( HI...HI...)
   Theo mình, Anh chàng mà Chuồn Chuồn Ớt Nhỏ nói đó (TRI thức) hơi bị kém, nên đã bị nhầm lẫn cách chọn vợ và người tình. Còn cô gái kia thì thật đáng thương vì thật thà và kém TRÍ thức (do hoàn cảnh)...Đáng ra thì chỉ nên dừng lại ở ...người tình. Bà vợ thật tuyệt vời với lòng vị tha và bao dung...

   Xóa
  8. @ A Tám Le: Anh ấy là một người giỏi trên thương trường, trong gia đình, em k dám nói anh ấy cũng là một người chồng tốt, nhưng chưa hề nghe chị (vợ anh) than thở về anh bất kỳ điều gì, về con cái, anh lo cho chúng hết sức chu đáo. Em nghĩ anh nhất thời bị vẻ ngoài của cô gái kia dẫn dụ thôi. Còn chị thì ngoài tình yêu với anh, chị còn hiểu anh thấu đáo, nên sự bao dung của chị hẳn cũng không phải là khó hiểu !
   @ [color="pink"]Nhưng tui thấy phục người vợ trong chuyện này thật đấy.Tui thì có lẽ không đủ vị tha mà tha thứ cho người chồng bội bạc này đâu[/color] ! Hì ! Tui nghĩ ở trong cuộc mới biết mình nên hành xử thế nào, cũng còn tùy tình cảm còn bao nhiêu, tui cũng nghĩ khó chấp nhận. Chị ấy đáng nể ghê ! Mà chị ấy cũng đẹp, cao sang, con nhà danh giá, cư xử rất chừng mực, không hồ đồ ghen tuông vô cớ, nhưng lúc phát hiện ra mối quan hệ của anh và cô ta, chị cũng đau khổ đến cùng cực, nhưng chị cũng buông, có lẽ chị biết rồi sau đó anh cũng sẽ quay về với chị chăng ?

   Xóa
  9. Chắc cũng vì con cái mà thôi! Chị vợ tha thứ, nhưng tình cảm đã rạn nứt....Đàn ông thích gái đẹp cũng là chuyện từ cổ xưa. Nhưng nhận thức và xử sự như thế nào mới là điều đáng nói! Mình nói anh ta hơi kém về Tri thức ( nhận thức ) chứ không phải kém Trí thức ( trình độ, học vấn ) và thực sự phục anh ta cái tính " kiên trì " chịu đựng và quay lại !!!
   Tối vui Ớt Nhỏ và Tam Anh nhé !

   Xóa
 16. Chị, em cứ nghĩ sao phụ nữ lại phải vất vả nỗ lực cho 2 phạm trù cái đẹp và cái nết mà chi. Rằng phụ nữ phải công dung ngôn hạnh... chi chi đó mà đàn ông không phải phấn đấu. Em thấy thiệt lạ... hi hi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị nghĩ điều này không áp dụng riêng cho PN đâu em ạ.Cả đàn ông muốn gây được thiện cảm của người đối diện cũng cần có cả 3 yếu tố này.
   Phàm là một con người ai cũng có mặt này,mặt kia,không ai hoàn hảo cả.Nhưng cũng chính vì thế mà mình "có việc mà làm".Hi..hi..Đó là luôn luôn phải tự hoàn thiện mình.Ai mà chả muốn mình có khuôn mặt ưa nhìn.Ai mà chả muốn mình được mọi người yêu mến.Nhưng nếu mình không chăm chút cho cả sắc đẹp,nết na lẫn kiến thức thì liệu mong muốn của mình có thành hiện thực không nhỉ?
   Chả ai muốn nói chuyện với 1 người đẹp mà vô duyên,nói năng chẳng giống ai,lại " vụng thối,vụng nát".Nhưng cũng chẳng ai muốn lấy một người xấu như "Trương Chi" dù người đó có tài năng,có đức hạnh.Bởi thế yếu tố nào mình cũng nên có chút chút,không nhất thiết yếu tố nào cũng phải "tuyệt hảo" vì điều đó vốn là không tưởng.
   Em thấy chị nói thế có đúng không nào?

   Xóa
  2. Em sang nhà chị mà khuya quá nên giờ chạy sang đọc com. Chị nói đúng, đàn ông hay phụ nữ đều phải có chút chút chi đó, chớ cầu toàn cũng thiệt khó, chị hi

   Xóa
  3. Đúng rồi đó em!Mà lắm khi cái "chút chút chi đó" lại tạo nên cái "duyên ngầm",cái nét riêng của mình đấy :) (tất nhiên cái "chút chút" đó không được phạm vào đạo đức,thuần phong,mỹ tục)

   Xóa
 17. ha, theo tớ, bản thân sắc đẹp đã là một tài năng, cái đẹp cữu rỗi nhân loại...gì gì đó, chuẩn không cần chỉnh!
  Nên mụ nầu xâu xấu tý nên biết bổ xung khiếm khuyết, hì, tu nhân tích đức hay tu dưỡng chi chi đó, hè, cho nó...cân bằng! :D
  Còn mụ nầu đẫ xinh lại còn tài đức vẹn toàn, thì tớ gọi là ...cụ! :D
  Túm lại, nết hay đẹp đều chỉ là hai mặt của một vấn đề. Có cả hai càng tốt. Không có, chả sao.
  Nhưng sẽ...ế, và trên cả ế, đó là...cô đơn.
  Như tớ!
  :D :D :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He..he..Mụ nói cứ "như thật" ấy. :))
   Được như mụ thì ối người mơ đó nha! :D
   Ai chả biết có thì càng tốt mà không có thì cũng đành phải nói chả sao chứ biết nói gì bây giờ? :))
   Nếu có tiền thì đi thẩm mỹ viện,đi theo học các khóa nâng cao hiểu biết,kiến thức,nữ công,gia chánh....Nhưng xiềng mà không có thì đành "ngồi ngó" mà thui.He..he..

   Xóa
  2. @ Thym: Đọc quả cồng của T thấy gu ... Tui ưng!Nhẩy vầu chuồng nầy xả 1 câu thoai: Tui nhất trí với ý Thym nhá... :)) :))

   Xóa
  3. @ TA: cái quả chèn Emoticons...bí hiểm như này... tui học mãi chỉ được có mí cái nên giờ chả nhớ cái vỗ tay đâu (Ai lại muốn tán thưởng ý Thym mà cứ cười nhăn nhở hoài - Kỳ quớ đi :P)... có cái tưởng giống như nhà mình mang đi sang đây rán nó chả hiện ra cái con khị gì ... bồ xem thế nầu... nếu được cứ chèn 2,3 in 1 cho Pà con ai khoái kiểu nào thì dùng kiểu nấy đê :( :(

   Xóa
  4. Chả hiểu cái icon vỗ tay nó bị làm sao mà tui cứ cài nó 1 đằng thì nó nhảy ra 1 kiểu.Để bữa nào đi thỉnh giáo đại ca lại đã nhớ! :)

   Xóa
  5. LG ui!Tui coi lại rùi.Nhà tui có icon vỗ tay mừ!Bồ nhớ làm sao hết nổi mấy chục cái ký tự ấy.Bồ bấm vào chữ "Chèn Emotions" của nhà tui để nhìn rồi gõ hay copy cho dễ nhé!

   Xóa
  6. @ Khung đại ka! "Chả hiểu cái icon vỗ tay nó bị làm sao mà tui cứ cài nó 1 đằng thì nó nhảy ra 1 kiểu.Để bữa nào đi thỉnh giáo đại ca lại đã nhớ!"
   Tam Anh quen học cách chèn icon >:D< bên nhà K rùi nên có cố vỗ tay kiểu gì thì nó cũng sẽ >:D< hihi.

   Xóa
  7. @ Thym ! Mụ Thym sao cứ nhe răng nhát ma tui dzậy ta ? Bi giờ mụ muốn gì ? Nhát ma , hay ế hay cô đơn hay cả 3 ?
   @ Quang Phạm : Ủa Quang Phạm ôm ai dzậy ? Linh Giang , Tam Anh nữa hở ? Chời Tam Anh đắt hàng phải biết !

   Xóa
  8. Anh Quang "nói đỉu" em hen!Cứ chọ em hoài có bữa em sẽ gắn cho mấy cái icon vỗ tay bi giờ đóa! :D

   Xóa
  9. @phuthuy hatmit!Em đọc lai comm của anh, hình ảnh >:D< chuyển thành lời!

   Xóa
 18. CÁI NẾT VÀ CÁI ĐẸP :
  Chi ( Vũ Đình Thân ) một mình lạc giọng trên bến đò :
  -Nết ơi ! Đừng chết nhé ! Anh yêu N…ê…ết !
  Nết ( Như Quỳnh ) âm vang vọng lại :
  -Anh cứ yêu cái Đẹp con cụ Trần Vũ đi ! Đồ phản bội ! Huhu ! Còn Nết đến hẹn sẽ lại lên. Mặc kệ anh !

  Trả lờiXóa
 19. "Trong thời đại mới. Người phụ nữ cần sắc đẹp để thu hút và gây thiện cảm tạo bước đệm ban đầu, cần tri thức để khẳng định mình và xây những nấc thang tiếp theo, và cuối cùng, cần cái nết -vẻ đẹp tâm hồn, để bảo vệ mình và để được tôn trọng"Em dong y voi chi gai ve dieu nay !=D>>:D<
  :-*Bai viet rat hay va rat thuc te chi a !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chí lý quá em nhỉ?Chị cũng thấy vậy đấy.Sắc đẹp,nết na và trí tuệ đều phải kết hợp hài hòa với nhau chứ không thể tách rời được,đúng không em?
   Ngủ ngon nha cưng!

   Xóa
 20. Giữa cái thời công nghệ đi đầu này thì em phải cố mà giữ sao cho mình mãi là mình đây chị ơi! he he chị đáng yêu quá! Ngày an vui và ngày càng xinh tươi để được cà hai tài và sắc nhé chị của em.
  http://congso.com/img/uploads/midu_hotgirl_tai_sac_ven_toan20120904115748.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He..he..Em nói đúng quá!Chị cũng chỉ mong "hãy là chính mình" thôi! :)
   Cám ơn em nhiều và chúc em có những ngày cuối tuần vui vẻ nhé! >:D<

   Xóa
 21. “Cái nết đánh chết cái đẹp” hay là “Cái đẹp đè bẹp cái nết” . Trong thời đại hiện nay, cho dù là “cái nết” hay “cái đẹp” thì người phụ nữ đều cần phải có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là mình có thêm một người đồng cảm:)
   Mình cũng nghĩ:đẹp,nết na,học thức nên luôn luôn bổ trợ,hòa quyện với nhau đó MTL ui! :)

   Xóa
 22. Vô cùng lắm chị ơi. Mà nói thực ra bản chất của lòng người là hơi hơi tham lam, hihi, nên nết cũng muốn, mà đẹp cũng muốn, thôi thì cứ tự hoàn thiện mình hướng tới những điều tốt đẹp là được chị ạ. E thì thấy chị gái e vừa đẹp, vừa thông minh. Đây là lời nói thật đấy nhé chị. Chị lại dịu dàng và tình cảm nữa. Lúc nào e cũng cảm ơn thế giới blog này cho e được một ng chị như chị, chị ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Nếu tham gì thì không nên nhưng nếu tham để cho mình ngày càng trở nên tốt đẹp hơn,hoàn thiện hơn thì chị ủng hộ bằng cả hai tay! =D>
   Em khen chị quá lời,chị xấu hổ chít em ui! :">
   Em gái chị cũng vừa dịu dàng,dễ thương lại có tài viết lách,giàu tình cảm.Em mới đáng được khen đó! :x

   Xóa
 23. Wow ! Mọi người bàn tán sôi nổi quá TA ui ! LV chỉ đọc thôi hổng có ý kiến nổi .... Icon nầy không có hình "ngủ" TA ơi ! Chúc TA thứ Sáu vui vè, hạnh phúc nha!
  http://i1110.photobucket.com/albums/h444/El-Vi/OldPic3755_zps658cf3e2.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Để từ từ em gắn thêm chị nhé !
   Em chúc chị có những ngày nghỉ thật vui nha! :)

   Xóa
 24. Cái ĐẸP...Nó kẹp chít Cái...KHÔN !?

  http://otoxemay.asia/sites/default/files/xi-tin.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẹp thử đi nè em trai!
   http://a9.vietbao.vn/images/vn965/the-gioi-giai-tri/65315272-vnm_2012_480188.JPG

   Xóa
  2. Ủa,sao không được nhỉ?Thử lại nhé!
   http://a8.vietbao.vn/images/vn805/Hau_Truong/50813343_1.jpg%20s.jpg

   Xóa
  3. ĐƯỢC zồi !
   Nhưng hình Ả nì thì đã lấy chi làm đẹp cho lém !??? cho cam !?he..heeeee

   http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/51/97/so_hai.jpg

   Xóa
  4. Thế Cún thích mẫu người đẹp như thế nào? "Nữ hoàng nội y" nhá! :))

   Xóa
  5. Bà này hỏng cả người và nết là cái chắc! Bức này rất thú vị!

   Xóa
  6. Ủa,anh nói bức ảnh nào vậy anh Quang?Bức hiện phía trên hay bức link không hiện ra được? :)

   Xóa
  7. Anh comm vui ngay dưới bức ảnh bà già teen, lúc XB nó chạy tít xuống dưới nen comm chẳng liên quan em nhỉ!

   Xóa
 25. http://cafef1.com/wp-content/uploads/2011/07/CafeF1.com-top-10-anh-nhung-bong-hoa-dep-nhat-ngay-11-07-2011-07.jpg
  Chúc TA những ngày nghỉ cuối tuần nhiều niềm vui, may mắn và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh MC!Em cũng chúc anh có những ngày lễ an lành nhé!

   Xóa
 26. [color="gold"]ranh giới phân chia lãnh thổ rạch ròi giữa cái nết - cái đẹp - tri thức, có thể nói, đã trở nên lỗi thời và khập khiễng.[/color]
  Ko khập khiểng đâu. Vẫn phải phân biệt rõ ràng để dùng đúng chổ đúng lúc.
  Ko ai đem hoa thược dược ướp trà, đem hoa lài cắm bình.
  Cần giới thiệu sản phẩm thì mời một chân dài tới, cô ta có lười biếng, nói dối như ranh .. cũng chả sao. Cần một thư ký thì phải chọn người cẩn thận, ngăn nắp .. cần một kế toán thì phải chọn người có kiến thức kế toán .. đẹp xấu gì kệ các cổ.
  Sai lầm của đa số các sếp là muốn ba trong một, cuối cùng cái gì cũng chả ra cái gì, chỉ khiến sư tử rống. :d

  [color="gold"]"Cái nết" ngày nay không còn là kim chỉ nam trong cuộc sống của người phụ nữ. Tự tin, mạnh mẽ, họ bước ra khỏi cái vòng kim tỏa dùng để nén giữ tài năng và sự lợi hại của mình. [/color]
  Tự tin, mạnh dạn ko phải cái nết thì là cái gì ?


  Trả lờiXóa
 27. Vừa đẹp vừa nết na là nhất. Hoan hô...Em vỗ tay nha!

  Trả lờiXóa
 28. [color="gold"]Mà vẻ đẹp bên trong này, căn cứ theo logic và tư duy lịch sử, thì không nằm ngoài những "công - dung - ngôn - hạnh", những "chính chuyên trinh tiết" và "tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu". Khuyên răn như vậy, để rồi cuối cùng các cụ vẫn buông một câu nhẹ nhàng như không, rằng: "trai tài, gái sắc"!!!
  Nhưng đó là chuyện của những gì xưa cũ, gia trưởng và độc đoán, chuyên quyền.[/color]
  Nhắc đến logic, nhưng đoạn này chả logic gì hết trơn :d
  [color="gold"]"công - dung - ngôn - hạnh"[/color] là [color="pink"]tứ đức[/color]
  [color="gold"]"tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu"[/color] là [color="pink"]tam tòng[/color]
  [color="gold"]"chính chuyên trinh tiết"[/color] là hệ quả của tam tòng, đâu thể liệt kê khơi khơi thành chùm như nhau được ?
  [color="gold"]"trai tài, gái sắc"[/color] thì mâu thuẫn gì với các khái niệm tam tòng tứ đức đâu mà câm các cụ "buông" ?
  [color="pink"]tam tòng[/color] thì đúng là [color="gold"]gia trưởng và độc đoán, chuyên quyền[/color], Nhưng [color="gold"]"công - dung - ngôn - hạnh"[/color] thì dính dáng gì đến cụm từ ghê gớm ấy ? Chả lẻ ngày nay ko cần đến [color="gold"]"công - dung - ngôn - hạnh"[/color] ?

  Trích này: [color="gold"]Cái nết, cái đẹp, tri thức giờ đây là bộ ba song hành cùng người phụ nữ trong thời đại mới. [/color]
  Cái nết chẳng là hạnh thì là gì ? cái đẹp là một phần của cái dung. Còn [color="gold"]tri thức[/color] là cái biết. Nếu biết để mà biết thì chả ích gì, phải ko ? Cái biết đó phải được thể hiện ra trong giao tiếp, trong công việc - là [color="pink"]công, ngôn[/color] chứ còn gì nữa ?
  Còn chuyện [color="gold"]"trai tài, gái sắc"[/color] là nhận xét của các cụ - chỉ trai tài mới xứng với gái sắc, và cũng "trị" được gái sắc; và ngược lại. Chả phải thế sao ? Cần phải hiểu thêm bối cảnh thời các cụ sống: lúc ấy trai năm thê bảy thiếp. Để cưới vợ, làm chính thất í, là dứt khoát chọn người có tướng vượng phu ích tử, có sắc mà ko có tướng quí ấy thì cưới làm thiếp để ngắm để chưng ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thêm một tí về [color="gold"]"công - dung - ngôn - hạnh"[/color]
   Theo quan niệm của đạo Nho, nam thì phải có [color="violet"]ngũ thường = nhân, lễ, nghĩa, trí, tín[/color], nữ thì phải có [color="violet"]tứ đức = công, dung, ngôn, hạnh[/color]
   Đánh giá một người phụ nữ là căn cứ trên bốn đức tính này.
   - lúc ở xa, chưa quen biết gì, quan sát cách cổ làm việc: [color="violet"]công[/color]
   - xán đến gần, nhìn mặt cổ: [color="violet"]dung[/color]. Cần mở ngoặc nói thêm chữ [color="violet"]dung[/color] này tí vì rất nhiều người lầm tưởng dung = sắc đẹp. Tứ đức thuộc phạm trù đạo đức, ai cố gắng rèn luyện đều có thể đạt đến. Nếu hiểu dung là sắc thì hóa ra những người trời bắt xấu sẽ ko bao giờ đạt chuẫn đạo đức hay sao ?
   Thật ra [color="violet"]dung[/color] trong tứ đức có nghĩa là nét mặt. Người phụ nữ đạt tiêu chuẫn [color="violet"]dung[/color] là người có nét mặt tươi vui, thân thiện .. ko cau có, nhăn nhó ..
   - tiếp xúc với cổ để xem cách ăn nói cư xử của cổ: [color="violet"]ngôn[/color]
   - thân quen, nhận xét cái nết của cổ: [color="violet"]hạnh[/color]
   Như thế tứ đức - công - dung - ngôn - hạnh được sắp xếp theo mức độ hiểu biết, đánh giá từ cạn đến sâu, từ dễ đến khó nhận biết

   Xóa
  2. Cụ K ui, cụ làm em chóng hết mặt vì tam tòng tứ đức mí lại công dung ngôn hạnh. Em chạy nhanh,, về đắp chăn trùm mềm cho nó...lành. :D

   @MÍT: Mụ tinh như cú, tui thề là trong các laoị icon rất ư bác học mà đại K ví dụ, tui chỉ nhớ mỗi cái này : :D Tui cứ cho đại vào tất cả mọi trường hợp, khekhe, may mụ phát hiện ra, tui lấy làm tâm đắc lắm. Hiểu tui không ai bằng mụ: :D (Lại nhe răng!)
   LINH GAING: ôm cái, tại tui cũng tên Giang đó mụ, hiểu nhau dữ! (Nhe răng)

   ỚT: Tại cổ chân dài kia quá ư kém cỏi đến mức ngô nghê bạn iu ạ, nên cố cũng không...nuốt trôi được. Có những người đàn ông coi phụ nữ như đồ chơi thì cần gì thông minh, miễn đẹp, sex giởi, óc to ngần nào chả cần. Mình nghĩ nối nào úp vung ấy cả thôi....

   Xóa

  3. =D> TN!Tui cũng đang tính nói Đại K làm em hoa hết cả mắt thì mụ nói trước giúp tui òi! :)
   Uhm cái cảm ơn nè >:D<
   Chắc đại K là nhà nho hả?Sao anh phân tích rành rẽ,đâu ra đấy thế? :)
   Bữa nay em mới được "mở rộng tầm mắt" hiểu rõ thêm đấy.Hi..hi..

   Xóa
 29. sang thăm chị thấy mình dốt quá, chỉ biết "dựa cột" thôi, mà ngẩm lại quá đúng đi chứ. ông bà mình từng nói "như đôi đủa lệch so sao cho bằng" nếu không bằng sẻ chông chênh, nếu chông chênh quá thì sẻ đổ, một kết cục không tránh khỏi. chúc chị luôn an vui chị nhé..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TA anh xin chào anh !Cám ơn anh đã ghé thăm TA.Nhưng có lẽ TA còn ít tuổi hơn anh (TA nhìn ảnh người yêu thương nhất của anh để suy đoán ra tva6y5.Hi..hi.)Bởi thế anh cứ gọi TA bằng tên hay em cũng được.Gọi TA bằng chị,TA thấy ngại lắm. :)
   TA chúc anh có những ngày cuối tuần thật vui bên tổ ấm của anh nhé!

   Xóa
 30. Ông Nội PS bảo :
  Mày chỉ được cái...Mê chơi mà... Háo SẮC...!?

  http://imikimi.com/images/products/photo-panels-easel-xl.jpg?1362701267

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha..ha...Thế kết quả của sự "háo SẮC " đó ra seo òi? ;;)

   Xóa
  2. "SẮC" quá thì đứt....ngón Tay
   Dao Phay 2 lưỡi là quân ĐÀN PÀ.....!? ha..haaaaaa

   http://images.yume.vn/blog/200906/30/14441291246354856.jpg

   Xóa
  3. Cấm CƯỜI...Trừ...!?

   Xóa
 31. Theo anh nếu có đủ cả ba yếu tố đó thì vẫn tốt hơn . Còn cần phải tiếp xúc lúc đó mới quyết định phần thắng nghiêng về phía nào không thể nói trước được. Cái nào cũng có giá trị riêng của nó đừng cho rằng cái này quan trọng hơn cái kia .

  Chúc em chiều cuối tuần bình yên TA nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Được cả 3 thì quá tuyệt rồi anh nhỉ?Với em thì không có sự rạch ròi giữa 3 yếu tố đó.Khó có thể biết cái nào quan trọng hơn vì còn tùy thuộc vào từng con người cụ thể.Ở người này có thể trội về mặt này,lại hơi yếu về mặt kia.Ở người khác thì lại ngược lại.
   Vậy nên cả 3 yếu tố đó phải bù,trừ,san sẻ cho nhau để làm sao tạo được sự cân bằng là tốt nhất anh nhỉ?
   Em cũng xin chúc anh có những ngày cuối tuần êm ả,thoải mái anh BTG nhé! :)

   Xóa
 32. Em sang nhà chị đọc còm, chúc chị cuối tuần vui nha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..SAng đọc ý hiến của mọi người cũng vui em nhỉ? :)
   Chị cũng chúc em cuối tuần vui nha!

   Xóa
 33. MT sang thăm TA nè  , TA à khi nào qua nhà MT , TA cho MT xin lại cái nick Y! M của TA nha , mấy hôm rồi ko biết tại sao Y!M của MT bị trục trặc nên mất tất cả các nick , giờ phải ADD lại hết nhưng MT nhớ ko rõ nick Y! M của TA nên add hoài vẫn ko được , xin lỗi TA nha chắc là mấy hôm nay TA ko hiểu sao MT lại xóa nick của bạn phải ko ..???  (hihi , do MT quậy quá nên bị biến mất đó) Tối thứ 7 ngon giấc để đón ngày chủ nhật thật nhiều niềm vui , hạnh phúc ..TA nhé. Chắc là thứ 2 TA cũng được nghi lễ Phục sinh chứ ..???. Cảm ơn TA trước nha:x:x

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Cám ơn cô bạn hàng xóm đã qua thăm nhé!Bên mình được nghỉ lễ 4 ngày liền MT ạ.Từ thứ 6 tới hết thứ 2.Bên MT chắc cũng vậy phải không?Tha hồ chơi hen! ;;)
   Chút TA sẽ mang nick qua cho MT nhé!
   Chúc bạn ngủ ngon và có những ngày nghỉ tuyệt vời nha! >:D< :x

   Xóa
 34. Lại nói về khía cạnh khác . Người ta thường nói khi thương thì ấu cũng tròn . Đôi lúc vì vậy mà những điều mình bàn cãi không là gì cả . Phải không nhỉ . Chúc TA chủ nhật tuyệt vời nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ,đúng rồi đó anh!Khi ghét thì "quả bồ hòn cũng méo"!Bởi thế nhiều khi xấu ,đẹp cũng còn do cảm tính,do cách nhìn nhận riêng của từng người anh nhỉ?
   Em chúc anh đón tuần mới vui vẻ nhé! :)

   Xóa
 35. SUNDAY PHỤC SINH vui vẻ nhé....
  Hỏng phải là người Công Giáo / cũng cứ tới Thánh Đường .Đêm qua quả là hoành tráng với bao Nến Sáng đèn Hoa

  http://files.myopera.com/giaodankesat/albums/13877472/DSC00097.JPG

  http://thumbs.myopera.com/sz/colx/giaodankesat/albums/13877472/DSC00114.JPG

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Cún nhé!
   Bên đây mấy ngày lễ như thế này đường phố vắng hoe hà,đêm Noel cũng vậy.Chẳng có nhộn nhịp như ở VN đâu.Nhà thờ thì chị không đi(vì không theo đạo) nên chẳng biết trong đó đèn hoa có sáng tực không nữa :)

   Xóa
 36. " Hình thức quyến rũ lúc gặp mặt.
  Tâm hồn lưu luyến phút chia tay !"

  Trả lờiXóa
 37. Chị ơi, nhà chị vui quá! Qua thăm chị định chỉnh lại cái code của HTML mà sa đà vô mấy cái com của các anh chị làm em quên cả lối về. Tối ngon giấc và tuấn mới vui khỏe chị nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He..he..Đề tài HOT mừ em! :)
   Thế em không "phát biểu chính kiến" sao? ;)
   Chúc em gái đón tuần mới hanh thông nhé!

   Xóa
 38. Tuần mới vui nhiều nha Tam Anh !
  http://friends18.com/img/great-week/0076.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn chị nhiều nha chị LV!
   Em cũng chúc chị đón tuần mới với nhiều may mắn và vui vẻ!
   http://www.orkutscraps.orkutscraps.in/orkut7scraps/good_week_scraps/good_week_scraps_4.gif

   Xóa
 39. Tuan moi sang tham chi iu cua em na` !>:D<:-*
  http://i284.photobucket.com/albums/ll38/jojomart_01/happy-monday.gif

  Trả lờiXóa
 40. Entry này các bạn còm hay quá!

  Trả lờiXóa
 41. Cô "PỒ" rụt của PS mới nột ra mẹt bữa qua nì.... hớ.. hớ...!?

  Thẩm Mỹ Ziện ở quận 10 Sì-Gòong ớ !

  http://cdn.adnxs.com/p/f0/01/fd/39/f001fd39deb10e8a788ab4f7af0ac232.gif

  Trả lờiXóa
 42. Ngày đầu tuần sang thăm em, chúc em nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc
  http://4.bp.blogspot.com/_pbcwU4x8sv0/TQyIbP5kgpI/AAAAAAAAA2g/_qRNDC_sK6k/s1600/hoa+cam+chuong.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi!Hoa đẹp quá anh MC ạ!Em cám ơn anh nhiều nhiều nha!
   Em cũng xin chúc anh đón tuần mới vui vẻ nhé!
   http://i356.photobucket.com/albums/oo5/world4art/wala/good-week/124.gif

   Xóa
 43. Chủ đề này "nóng" thật TA ơi! NM chưa có nhiều thời gian để đọc kỹ TA à, chỉ tranh thủ sang thăm TA và chúc bạn tháng Tư về luôn vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc trong mùa phục sinh này nhé!

  [img]https://lh4.googleusercontent.com/-Nu7JrkJWyKw/UVhvIpT6fdI/AAAAAAAABlk/YcgGbFxMsr8/s533/mg1175wu6.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa đẹp quá NM ui!Cám ơn bạn nhiều nhiều nhé!Chúc NM đón tuần mới vui như Tết nha! :)

   Xóa
 44. MT sang thăm TA , tuần mới tràn ngập những niềm vui , yêu thương TA nhé :-*>:D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanks bạn iu nha!Tặng bạn iu nè:
   http://images.sodahead.com/polls/000505379/polls_great_week_3138_216459_answer_2_xlarge.gif

   Xóa
 45. Chà chà! Mọi người tranh luận vui quá! Tuần rồi anh bận, giờ mới gé thăm em được.
  Con người kỳ lắm, và tham lắm. Có được cái "đẹp", người ta đòi cái "nết", và có cái "nết" rồi, người ta đi tìm cái "đẹp"!
  Theo anh, cái đẹp và cái nết có giá trị như nhau.
  Có lúc "Cái nết đánh chết cái đẹp" và cũng nhiều khi "Cái đẹp dẫm bẹp cái nết"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Mong ước hướng tới cái đẹp,hướng tới những gì hoàn hảo là mong ước chính đáng mà anh!Như vậy con người có "tham" tí chút cũng thông cảm được mà!Hi..hi..
   Em chúc anh tuần mới đỡ bận hơn tuần cũ anh LM nhé! :)

   Xóa
 46. ZỢ NGOAN.....Mặt RỖ...Cho đời nó KHEN....!!!:-bd =)) I-)

  http://cuoi24h.com.vn/data/cnn_420x252/2013/1/3/3113matxau2.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khiếp quá!Vợ Cún mà thế này thì Cún đóng đô luôn trong "chuồng" chớ khỏi dám dzìa nhà luôn á! =))

   Xóa
 47. E nhớ chị chị TA ạ. Sang nhà chị lặng lẽ đọc comt của mọi ng, cũng thấy vui. Hnay thật mệt mỏi. Con ốm lại E ốm mấy hôm nên giờ đuối sức quá. Hix.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui,sao mà hai mẹ con lại rủ nhau ốm liên tục vậy cưng!Hic!Thế này thì vất vả cho em quá!Chắc chăm con ốm lâu quá nên mẹ đuối sức bị ốm theo con đây mà.
   Cố gắng nghỉ ngơi,ăn uống cho mau lại sức mà còn chăm con em gái nhé!
   Chị yêu em nhiều ! >:D< :x

   Xóa
 48. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 49. Trên thực tế thì vấn đề này tranh cãi nhiều -từ thời thượng cổ rồi mà -bên nào cũng có cái lý đúng của mình ......Minh nghe các vị tranh luận để học hỏi thôi nha -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tối ui!Sao mà khôn quá chời dzây? ;;) Không cho "dự thính" đâu nghe,phải bộc lộ chính kiến chớ! :)

   Xóa
 50. Ghé thăm bạn, từ từ đọc sau nha.
  Đề tài này hay đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu lắm mới thấy bạn mình đó nha!Bộ bận lắm hả?Chúc bạn luôn vui nha!

   Xóa
 51. nếu cái nết hoàn toàn đánh chết cái đẹp thì các thẫm mỹ viện lấy đâu đất sống
  nếu các ông thấy gái đẹp mắt không sáng lên thì mấy bà xấu đâu có tủi phận
  cái đẹp ví như cái cái bóp(ví ) còn cái nết là những gì bên trong có thể bên trong cái bóplà vàng hay là usd hay tiền v v cái ví đẹp ai cũng thích nhưng tiền bên trong nhiều vẫn thích hơn , Đúng không nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Mưa Rừng!Rất vui khi được bạn ghé thăm và chia sẻ quan điểm. :)
   Mình thấy bạn dùng hình ảnh cái bóp và những gì chứa trong đó để mô tả "cái đẹp" và "cái nết" rất là hay!Like mạnh nhé! =D>

   Xóa
 52. Bạn tôi bây giờ biến thành nhà lí luận phê bình mất rùi..Hì hì. Đúng là bây giờ cái nết phải kết hợp hài hòa với cái đẹp thì sẽ có nhiều cơ hội thành công, TA nhỉ!
  Ngọc gửi tặng TA chùm hoa sưa Hà Nội nhé!
  http://img2.news.zing.vn/2013/03/04/7.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi..hi..Đâu có đâu Ngọc ơi!Thấy đề tài này HOT nên "lạm bàn" vài câu cho vui thui mừ! :)
   Cám ơn cành hoa Sưa tuyệt đẹp của Ngọc nhé!Thế hoa này có nồng nàn như hoa Sữa không hả Ngọc?

   Xóa
 53. Nhớ em quá chị vào thăm em chút rồi đi làm , nhà em đang bàn tán xôn xao đề tài mới mà không mới này chị đọc thấy cũng vui lây . Theo chị thì đẹp xấu tùy người dối diện và phát hiện mà thôi , vì mỗi người đều có cái nhìn về nhân sinh quan khác nhau . Bởi vậy mới có chuyện tình Trương Chi Mỵ Nương . ( Chuyện Xưa ) Chí Phèo - Thị Nở ( Chuyện Nay ) . Chung quy thì '' Nồi nào úp vung nấy '' là vừa . Còn cái Nết - cái Đẹp - Tri thức ( 3trong 1 này ) chỉ là '' Hàng mẫu '' để mọi người '' mơ ước '' và ngắm nghía thôi .:D . Giống như Hoa Tigon là một loài hoa dại mấy ai đem cắm vào lọ ngoc để ngắm và thả hồn vào'' chuyện tình hoa vỡ'' phải không em ?:) . Hẹn em khi nào chị '' xong công việc '' sẽ trở lại '' tâm sự '' cùng em nhé! Thương mến ! >:D<

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He..he..Ý chị nói cũng hay lắm nhưng riêng vụ hoa Tigon thì chưa chắc đâu. Em vưỡn thích "loài hoa dại" đó và hái để cắm lọ đó chị.Không có lọ ngọc thì xài lọ Pha lê đỡ chị ạ! :)

   Xóa
Mẹo Comment Chèn Emoticons
:))
:-t
:D
:p
:)
:(
:-o
:-*
=((
=))
:((
[-(
:-h
\m/
@};-
>:D<
[-X
=D>
*-:)
B-)
:">
:-bd
8->
I-)
:x
X(
;;)
;)
:-$
:-/

Lên đầu trang
Vào giữa trang
Xuống cuối trang